Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
64296
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Trong mùa hè, với thời tiết nóng và ẩm, thiếu nước sạch, trang thiết bị bảo quản không đầy đủ, không bảo đảm vệ sinh, gia tăng sử dụng nước đá ăn uống, nguyên liệu tươi sống không bảo đảm an toàn, chế biến thức ăn không gia nhiệt kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc không đun lại sau khi bảo quản thức ăn quá 2 giờ thì nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm rất cao, nhất là thức ăn được chế biến có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như thịt, cá, hải sản, sữa…

Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Trong mùa hè, với thời tiết nóng và ẩm, thiếu nước sạch, trang thiết bị bảo quản không đầy đủ, không bảo đảm vệ sinh, gia tăng sử dụng nước đá ăn uống, nguyên liệu tươi sống không bảo đảm an toàn, chế biến thức ăn không gia nhiệt kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc không đun lại sau khi bảo quản thức ăn quá 2 giờ thì nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm rất cao, nhất là thức ăn được chế biến có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như thịt, cá, hải sản, sữa…

Đăng lúc 3 tháng trước · 0 lượt xem
Đăng lúc 5 tháng trước · 0 lượt xem

WHO khuyến cáo không sử dụng chất làm ngọt nhân tạo để giảm cân

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo không nên sử dụng chất tạo ngọt không đường để kiểm soát trọng lượng cơ thể, hoặc giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Nhằm nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước và vai trò của các cơ quan, đơn vị phối hợp trong công tác quản lý ATTP.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

TUYÊN TRUYỀN CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO ATTP

Để đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm thì công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Các biện pháp đề phòng ngộ độc thực phẩm phải được áp dụng từ khâu sản xuất, nuôi trồng đến chế biến bảo quản và sử dụng, thực phẩm phải được an toàn từ trang trại đến bàn ăn.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DO MĂNG TƯƠI

Măng là một thực phẩm ưa thích của người dân Việt Nam, ở cả nông thôn lẫn thành thị, đặc biệt trong các bữa cỗ hay dịp lễ tết. Tuy nhiên, việc sử dụng măng không đúng cách, sẽ gây nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây tử vong.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

5 nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Bài viết bởi Tiến sĩ - Trưởng Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhắm phòng tránh các bệnh gây ra do thực phẩm như ngộ độc thực phẩm, bệnh mạn tính không lây...

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

SỬ DỤNG PHẨM MÀU KHÔNG ĐÚNG QUY ĐỊNH ĐỂ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM GÂY ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Phẩm màu thực phẩm, là phụ gia thực phẩm, dùng để tạo ra hoặc cải thiện màu sắc của thực phẩm nhằm làm tăng tính hấp dẫn của sản phẩm.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

THỰC HIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỂ GIỮ GÌN SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì lại có thể là nguồn gây bệnh. Thực phẩm có thể gây bệnh ở nhiều khâu từ sản xuất đến vận chuyển, bảo quản, chế biến, nấu ăn và cách ăn.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

PHƯƠNG PHÁP LỰA CHỌN VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM AN TOÀN

Việc lựa chọn, bảo quản thực phẩm không bị đảm an toàn đã dẫn đến những hệ lụy của nhiều thế huống "dở khóc, dở cười. Nguyên nhân nào dẫn . mất an toàn thực phẩm; lựa chọn thực phẩm và quản như thế nào để bảo đảm cho thực phẩm an toàn?

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem