Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm
Trong mùa hè, với thời tiết nóng và ẩm, thiếu nước sạch, trang thiết bị bảo quản không đầy đủ, không bảo đảm vệ sinh, gia tăng sử dụng nước đá ăn uống, nguyên liệu tươi sống không bảo đảm an toàn, chế biến thức ăn không gia nhiệt kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc không đun lại sau khi bảo quản thức ăn quá 2 giờ thì nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm rất cao, nhất là thức ăn được chế biến có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như thịt, cá, hải sản, sữa…
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm
Trong mùa hè, với thời tiết nóng và ẩm, thiếu nước sạch, trang thiết bị bảo quản không đầy đủ, không bảo đảm ...
-
Bài tuyên truyền về phòng chống ngộ độc thực phẩm
-
WHO khuyến cáo không sử dụng chất làm ngọt nhân tạo để giảm cân
VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo không nên sử dụng chất tạo ngọt không đường để kiểm soát trọng ...
-
TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
Nhằm nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước và vai trò của các cơ quan, đơn vị phối hợp trong công ...
-
TUYÊN TRUYỀN CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO ATTP
Để đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm thì công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm luôn là nhiệm vụ trọng tâm. ...
-
PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DO MĂNG TƯƠI
Măng là một thực phẩm ưa thích của người dân Việt Nam, ở cả nông thôn lẫn thành thị, đặc biệt trong các bữa cỗ ...
-
5 nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Bài viết bởi Tiến sĩ - Trưởng Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City Đảm bảo vệ sinh an toàn ...
-
SỬ DỤNG PHẨM MÀU KHÔNG ĐÚNG QUY ĐỊNH ĐỂ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM GÂY ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI
Phẩm màu thực phẩm, là phụ gia thực phẩm, dùng để tạo ra hoặc cải thiện màu sắc của thực phẩm nhằm làm tăng ...
-
THỰC HIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỂ GIỮ GÌN SỨC KHỎE GIA ĐÌNH
Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì ...
-
PHƯƠNG PHÁP LỰA CHỌN VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM AN TOÀN
Việc lựa chọn, bảo quản thực phẩm không bị đảm an toàn đã dẫn đến những hệ lụy của nhiều thế huống "dở ...