Thông báo về việc triển khai cho trẻ 6 - 59 tháng uống vitamin A và trẻ 24 - 59 tháng uống thuốc tẩy giun đợt II năm 2023.

Ngày 30/11/2023 09:24:17

Kính thưa: Bà con nhân dân trong toàn xã - Thực hiện kế hoạch số 82/KH - TTYT của Trung tâm y tế Huyện Hà Trung ra ngày 27/11/2023 về việc tổ chức cho trẻ 6-59 tháng uống Vitamin A và cho trẻ 24-59 tháng uống thuốc tẩy giun đợt 2 năm 2023, trên địa bàn toàn huyện vào ngày 01- 02/12 năm 2023.

- “Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể”

- Vitamin A, là yếu tố rất cần thiết cho sự phát triển và sinh trưởng của cơ thể đặc biệt là đối với trẻ em, nếu thiếu Vitamin A sẽ làm cho trẻ mắc một số bệnh nguy hiểm, Như  suy  dinh dưỡng, còi xương chậm lớn, khô mắt dẫn đến mù loà  và rất dễ mắc các bệnh, nguy cơ tử vong cao, hay gặp ở trẻ em từ 6 tháng đến 60 tháng tuổi

- Tuy vậy để chủ động phòng chống và điều trị dự phòng các bệnh do thiếu VitaminA, các gia đình cần chú trọng nuôi dưỡng các cháu một cách hợp lý tận dụng các nguồn thực phẩm sẵn có trong gia đình, theo mô hình sinh thái VAC và chú trọng các phương pháp sau:

1. Tăng cường thực phẩm dầu Vitamin A cho phụ nữ có thai và cho con bú

2. Nuôi con bằng sữa mẹ , cho trẻ bú sớm ngay sau đẻ

3. Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và cho ăn bổ sung vào tháng thứ 7, thức ăn của trẻ đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, hoa quả chín có nhiều Vitamin A.

4. Cho thêm dầu mỡ vào bữa ăn hàng ngày của trẻ để hấp thu Vitamin A.

5. Tất cả trẻ từ 6 đến 59 tháng tuổi , được uống Vitamin A định kì một năm 2 lần

6. Phòng và điều trị tích cực các bệnh nhiểm khuẩn như tiêu chảy, Viêm đường hô hấp trên, viên phổi, sởi, Tẩy giun định kỳ cho trẻ 6 tháng 1 lần.

7. Tạo nguồn thức ăn bổ sung  giàu Vitamin A bằng cách xây dựng hệ sinh thái VAC tại gia đình.

- Để thực hiện tốt chiến dịch cho trẻ 6 – 59 tháng tuổi uông Vitamin A và cho trẻ 24 – 60 tháng uống thuốc tẩy giun. Kính mời tất cả các gia đình có con, em trong độ tuổi từ  6 – 59 tháng, đến địa điểm theo quy định để được uống Vitamin A và trẻ 24 -59 tháng uống thuốc tẩy giun.

* Địa  điểm:

Tại Trạm y tế xã từ 7 giờ đến 11 giờ ngày 01/12/2023 cho các cháu trong độ tuổi của Thôn Yên Xá, Cao Lũng, Đoài Thôn, Đông Thôn và Thổ Khối.

Tại Nhà Văn Hóa Thôn Trung Tâm từ 13h30p – 16h30p cho các cháu trong độ tuổi của thôn Trung Chính và Trung Tâm.

* Lưu ý: Trước khi tẩy giun phải cho trẻ ăn sáng, mỗi cháu trong độ tuổi 24 – 59 tháng uống một viên. Albendazole 400mg liều duy nhất.

Vì tương lai con em chúng ta kính mong toàn thể các bậc cha mẹ có con em trong độ tuổi trên. Đưa các cháu đến địa điểm trên đúng thời gian quy định!

Đăng lúc: 30/11/2023 09:24:17 (GMT+7)

1. Tăng cường thực phẩm dầu Vitamin A cho phụ nữ có thai và cho con bú

2. Nuôi con bằng sữa mẹ , cho trẻ bú sớm ngay sau đẻ

4. Cho thêm dầu mỡ vào bữa ăn hàng ngày của trẻ để hấp thu Vitamin A.

* Địa  điểm: